Ăn đu đủ giúp dưỡng nhan sắc và tăng hệ miễn dịch ~ Trang tin tức giảm cân thể thao làm đẹp hàng ngày

test

test

Ăn đu đủ giúp dưỡng nhan sắc và tăng hệ miễn dịch

Ăn đu đủ giúp dưỡng nhan sắc và tăng hệ miễn dịch

Đu đủ giúp bạn sáng mắt, phòng bệnh tim mạch và có vòng 1 đầy đặn, quyến rũ hơn
Đu đủ là trái cây thông dụng, quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ ít người biết rằng đu đủ không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong đu đủ một loại enzym có tên là papain, có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ cho hệ tiêu hóa, đu đủ còn chứa các dưỡng chất như folat, vitamin C, E, beta caroten và chất xơ... do đó có khả năng phòng ngừa ung thư kết tràng, giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Đu đủ còn có khả năng chống viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ trong đu đủ có chứa 2 loại hợp chất rất quan trọng là papain và chymopapain. Đây là 2 loại enzym tiêu hóa protein rất hiệu quả, giúp làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các vết thương. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa rất nhiều vitamin A, C, E và beta caroten giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Nhờ đó, nó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng...

Xem: Phương pháp giảm cân lành mạnh

Ăn đu đủ để khỏe và... thon thả 1

Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia, đu đủ còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch nhờ các chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn ngừa quá trình tạo cholesterol gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, vitamin E và C của đu đủ kết hợp thành một hợp chất có tên là paraoxonase có thể ức chế quá trình tạo cholesterol xấu. Đồng thời, các chất xơ có trong đu đủ có tác dụng làm giảm mỡ máu còn axit folic có khả năng chuyển hóa homocystein thành các axit amino cần thiết. Nhờ đó, đu đủ có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch rất hiệu quả.

Và làm đẹp tuyệt vời

Đu đủ chứa rất nhiều vitamin A giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn. Đu đủ cũng được coi là một trong những loại quả làm đẹp "truyền thống" nhờ vào lượng chất xơ, vitamin, các dưỡng chất dồi dào và các loại enzym đặc biệt mang lại rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ và tăng cường nhan sắc: không chỉ giúp làm đẹp da, tăng cường sức sống cho mái tóc mà nó còn có thể giúp tăng kích thước vòng 1 nhờ khả năng kích thích sự sản sinh hormon nữ, giúp "núi đôi" căng đầy hơn. Đặc biệt, đu đủ tuy ngọt nhưng vẫn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Trong 100g đu đủ chỉ chứa 32kcal nhưng lại dồi dào chất xơ giúp tạo cảm giác no, hạn chế sự thèm cơm và các món ăn giàu calo khác.
Đu đủ dưỡng nhan và tăng cường sức đề kháng

Vì thế, nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn đu đủ chín trước bữa ăn để có thể giảm lượng đồ ăn trong các bữa ăn chính, tất nhiên bạn vẫn cần kết hợp với các bài tập thể dục hỗ trợ để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày một ly sinh tố đu đủ sau bữa sáng sẽ giúp bạn tươi tỉnh suốt cả ngày. Bạn cũng có thể ăn đu đủ chín ướp lạnh vừa giải nhiệt lại vừa giúp giảm cân, đu đủ xanh có thể nấu chín hoặc làm các món nộm ăn trong bữa chính... Nên ăn đu đủ hàng ngày nhưng không ăn quá nhiều vì có thể sẽ khiến bạn bị vàng da, cũng không nên ăn đu đủ khi đang đói vì dễ bị đau bụng.

Có thể bạn quan tâm: Giá thuốc giảm cân lic


7 lời khuyên giảm cân không cần ăn kiêng

Chỉ cần thay đổi màu sắc của đĩa đựng thức ăn có thể giúp cắt giảm số lượng calo lên đến 18%. Ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời trong lúc ăn giúp bạn tiêu thụ ít thực phẩm hơn so với khi ngồi xa.

Thay đổi màu sắc đĩa

Chỉ cần thay đổi màu sắc của đĩa đựng thức ăn, bạn có thể cắt giảm số lượng calo lên đến 18%, theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Cornell. 60 người tham gia cuộc nghiên cứu này đã sử dụng đĩa màu đỏ hoặc trắng trong một bữa tiệc buffet với mì ống, nước sốt cà chua đỏ và nước sốt Alfredo màu trắng làm từ bơ và pho mát Parmesan. Những người chọn thực phẩm cùng màu với chiếc đĩa có xu hướng ăn nhiều hơn vì nó đã giúp che giấu khẩu phần ăn.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là tin tốt cho những người có xu hướng ăn nhiều tinh bột trắng như mì ống, cơm và khoai tây chứa năng lượng rất lớn. Sử dụng đĩa tối màu thay vì cùng màu trắng có thể là một chiến lược thông minh trong việc tìm kiếm phương pháp giảm cân.

Thay đổi màu sắc đĩa đựng thức ăn có thể giúp giảm cân. Ảnh: viralscape
Thay đổi màu sắc đĩa đựng thức ăn có thể giúp cắt giảm năng lượng. Ảnh: viralscape
Cảnh giác với những thực phẩm "lành mạnh"

Những thực phẩm được cho lành mạnh như ngũ cốc, trái cây, sinh tố... khiến chúng ta ăn quá nhiều mà không để ý đến lượng calo chứa trong đó. Một bát granola (ngũ cốc điểm tâm) 100 g có thể chứa 12,5 g đường, tương đương với khoảng 400-500 calo trong mỗi bát sữa. Chúng chiếm 1/3 lượng calo hàng ngày được khuyến cáo cho hầu hết phụ nữ. Tương tự, các loại nước ép trái cây, sinh tố cũng chứa lượng lớn calo nếu ăn quá nhiều.

"Thông thường khi chúng ta ăn đường, cơ thể sản sinh các hormone insulin làm giảm sự thèm ăn. Tuy nhiên fructose chứa trong trái cây và một số loại đường khác không kích hoạt phản ứng này, khiến não không được thông báo rằng lượng thức ăn đã đủ", chuyên gia dinh dưỡng Dimple Thakkar của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh giải thích.

Nên xem: Những cách giúp bạn chọn thực phẩm chức năng tốt

Xa mặt cách lòng

Nếu sẵn có khoai tây chiên giòn, các loại hạt trong tầm tay, rất ít người có thể cưỡng lại. Vì vậy tốt nhất nên đặt chúng thật xa. Nên sử dụng kẹp thức ăn vào túi các loại hạt, khoai tây chiên giòn, bánh quy, kẹo... để tăng thêm sự "cản trở". Việc phải mở túi vất vả hơn khiến bạn ngại ăn hơn và có thời gian suy nghĩ mình thực sự muốn ăn hay không.

Nhâm nhi rượu trong những chiếc ly cao và hẹp

Việc thay đổi loại ly cũng có thể góp phần đáng kể cắt giảm calo từ rượu.  Nghiên cứu thực hiện tại các quán bar ở Mỹ cho thấy những người pha chế khi rót rượu cho khách bằng ly thấp phải rót nhiều hơn 32% so với loại ly Champagne Flute truyền thống cao và hẹp.

Thay đổi cách phục vụ bữa ăn

Bày biện món ăn trên bàn dễ dàng trong tầm tay khiến bạn khó kiểm soát. Nếu chỉ để rau xanh hay salad trên bàn, đặt những thức ăn nhiều calo trong bếp và phải di chuyển để lấy sẽ khiến cắt giảm lượng calo. Ngoài ra, việc sử dụng các đĩa thức ăn nhỏ có thể hạn chế nhu cầu.

Chọn vị trí ngồi khi ăn

Những người ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời trong lúc ăn có nhiều khả năng ăn ít thức ăn hơn so với người ngồi xa. Ngồi ở khu vực tối, ít ánh sáng mọi người thường ăn nhiều hơn. Vì vậy mùa hè nên lựa chọn chỗ ngồi ngoài trời và mùa đông nên tránh các nhà hàng có ánh sáng thấp.

Nhai kỹ

Nghiên cứu mới đây trên một tạp chí dinh dưỡng cho thấy khi được yêu cầu nhai lâu hơn, mọi người có thể cắt giảm 88 calo mỗi bữa ăn. Lý do, não bộ có nhiều thời gian để nhận thức mức đầy đủ trước khi ăn quá nhiều.

Xem thêm: Tác dụng giảm cân từ ngô