Những sai lầm khi giảm cân mà bạn không ngờ? Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng những thực phẩm giàu chất béo chưa no giúp bạn giảm béo vùng bụng và cũng làm bạn tiêu thụ ít thực phẩm đi.
Tin liên quan:
- Giảm cân tự nhiên trong 1 tuần
- Lợi ích khi ăn đu đủ
- Ăn uống giảm cân ngừa béo phì
Khi nỗ lực giảm cân, phái đẹp thường tìm mọi cách từ bỏ bữa, uống rượu hay ăn sản phẩm không đường. Tuy nhiên, những biên pháp này lại gây phản tác dụng, khiến bạn béo bụng và còn rất gây hại cho cơ thể nữa.
Bỏ bữa: Điều này luôn phản tác dụng. Khi đói quá, bạn sẽ ăn nhiều hơn nhu cầu thực tế và điều này sẽ khiến bạn càng dễ béo hơn. Thay vào đó, hãy ăn các bữa nhỏ, khoảng 3 - 4 giờ một lần để lúc nào cũng cảm thấy no và không sợ béo.
Coi bánh mỳ và cơm là kẻ thù: Đúng là ăn nhiều bánh mỳ trắng hay nhiều cơm gạo trắng có thể khiến bạn tích mỡ nhưng bánh mỳ đen, cơm gạo lức hay các loại ngũ cốc khác thì lại giúp lượng insulin trong cơ thể bạn tăng dần dần chứ không tích tụ nhiều một lúc, hạn chế khả năng bạn bị béo bụng. Tất nhiên, không phải ngày nào bạn cũng ăn nhiều những thứ này.
Chỉ tập các động tác gập bụng: Động tác này sẽ tốt cho cơ bắp nhưng chúng không có tác động nhiều đến độ béo của bụng bạn. Thay vì gập bụng 50, 100, thậm chí 500 lần mỗi ngày, tại sao bạn không đốt năng lượng thừa bằng các vận động nhẹ nhàng, như đi bộ 5 lần/tuần, mỗi lần 30 phút?
Uống rượu, bia (dù không thường xuyên): Theo các nhà dinh dưỡng, cồn có rất nhiều năng lượng không tốt cho bạn. Vì vậy, khi bạn uống rượu, các cơ bắp của bạn sẽ bị nhão đi. Vì vậy, bạn nên bỏ thuốc lá và đồ uống có cồn, thỉnh thoảng nếu thèm bạn có thể uống một chút rượu vang đỏ.
Ăn những sản phẩm không đường: Bạn nghĩ rằng chọn sữa chua không đường hay đồ uống dành cho người ăn kiêng hoặc các loại đồ ăn nhanh ít béo, nghèo năng lượng sẽ giúp giảm cân. Nhưng những thức này thường đi liền với những chất làm ngọt nhân tạo - thứ mà các nhà dinh dưỡng tin rằng sẽ làm tăng việc dự trữ chất béo cho cơ thể bạn.
Coi thực phẩm giàu chất béo là kẻ thù: Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng những thực phẩm giàu chất béo chưa no giúp bạn giảm béo vùng bụng và cũng làm bạn tiêu thụ ít thực phẩm đi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cho một chút dầu olive và dấm lên món salad của mình.
Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/lam-dep/6-lam-tuong-khi-giam-can-20150828213353514.htm
Đu đủ là trái cây thông dụng, quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ ít người biết rằng đu đủ không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn giúpgiảm cân rất hiệu quả.
Tốt cho sức khỏe
Các nhà khoa học đã tìm thấy trong đu đủ một loại enzym có tên là papain, có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ cho hệ tiêu hóa, đu đủ còn chứa các dưỡng chất như folat, vitamin C, E, beta caroten và chất xơ... do đó có khả năng phòng ngừa ung thư kết tràng, giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Đu đủ còn có khả năng chống viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ trong đu đủ có chứa 2 loại hợp chất rất quan trọng là papain và chymopapain. Đây là 2 loại enzym tiêu hóa protein rất hiệu quả, giúp làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các vết thương. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa rất nhiều vitamin A, C, E và beta caroten giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Nhờ đó, nó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng...
Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia, đu đủ còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch nhờ các chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn ngừa quá trình tạo cholesterol gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, vitamin E và C của đu đủ kết hợp thành một hợp chất có tên là paraoxonase có thể ức chế quá trình tạo cholesterol xấu. Đồng thời, các chất xơ có trong đu đủ có tác dụng làm giảm mỡ máu còn axit folic có khả năng chuyển hóa homocystein thành các axit amino cần thiết. Nhờ đó, đu đủ có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch rất hiệu quả.
Và làm đẹp tuyệt vời
Đu đủ chứa rất nhiều vitamin A giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn. Đu đủ cũng được coi là một trong những loại quả làm đẹp "truyền thống" nhờ vào lượng chất xơ, vitamin, các dưỡng chất dồi dào và các loại enzym đặc biệt mang lại rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ và tăng cường nhan sắc: không chỉ giúp làm đẹp da, tăng cường sức sống cho mái tóc mà nó còn có thể giúp tăng kích thước vòng 1 nhờ khả năng kích thích sự sản sinh hormon nữ, giúp "núi đôi" căng đầy hơn. Đặc biệt, đu đủ tuy ngọt nhưng vẫn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Trong 100g đu đủ chỉ chứa 32kcal nhưng lại dồi dào chất xơ giúp tạo cảm giác no, hạn chế sự thèm cơm và các món ăn giàu calo khác.
Đu đủ dưỡng nhan và tăng cường sức đề kháng
Vì thế, nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn đu đủ chín trước bữa ăn để có thể giảm lượng đồ ăn trong các bữa ăn chính, tất nhiên bạn vẫn cần kết hợp với các bài tập thể dục hỗ trợ để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày một ly sinh tố đu đủ sau bữa sáng sẽ giúp bạn tươi tỉnh suốt cả ngày. Bạn cũng có thể ăn đu đủ chín ướp lạnh vừa giải nhiệt lại vừa giúp giảm cân, đu đủ xanh có thể nấu chín hoặc làm các món nộm ăn trong bữa chính... Nên ăn đu đủ hàng ngày nhưng không ăn quá nhiều vì có thể sẽ khiến bạn bị vàng da, cũng không nên ăn đu đủ khi đang đói vì dễ bị đau bụng.
Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/lam-dep/du-du-duong-nhan-va-tang-cuong-suc-de-khang-20150824115434781.htm
Xem các chủ đề khác tại đây:
- Có nên dùng thuốc giảm cân Lic
- Tác dụng của thực phẩm chức năng Lic
Tin liên quan:
- Giảm cân tự nhiên trong 1 tuần
- Lợi ích khi ăn đu đủ
- Ăn uống giảm cân ngừa béo phì
Khi nỗ lực giảm cân, phái đẹp thường tìm mọi cách từ bỏ bữa, uống rượu hay ăn sản phẩm không đường. Tuy nhiên, những biên pháp này lại gây phản tác dụng, khiến bạn béo bụng và còn rất gây hại cho cơ thể nữa.
Bỏ bữa: Điều này luôn phản tác dụng. Khi đói quá, bạn sẽ ăn nhiều hơn nhu cầu thực tế và điều này sẽ khiến bạn càng dễ béo hơn. Thay vào đó, hãy ăn các bữa nhỏ, khoảng 3 - 4 giờ một lần để lúc nào cũng cảm thấy no và không sợ béo.
Coi bánh mỳ và cơm là kẻ thù: Đúng là ăn nhiều bánh mỳ trắng hay nhiều cơm gạo trắng có thể khiến bạn tích mỡ nhưng bánh mỳ đen, cơm gạo lức hay các loại ngũ cốc khác thì lại giúp lượng insulin trong cơ thể bạn tăng dần dần chứ không tích tụ nhiều một lúc, hạn chế khả năng bạn bị béo bụng. Tất nhiên, không phải ngày nào bạn cũng ăn nhiều những thứ này.
Chỉ tập các động tác gập bụng: Động tác này sẽ tốt cho cơ bắp nhưng chúng không có tác động nhiều đến độ béo của bụng bạn. Thay vì gập bụng 50, 100, thậm chí 500 lần mỗi ngày, tại sao bạn không đốt năng lượng thừa bằng các vận động nhẹ nhàng, như đi bộ 5 lần/tuần, mỗi lần 30 phút?
Uống rượu, bia (dù không thường xuyên): Theo các nhà dinh dưỡng, cồn có rất nhiều năng lượng không tốt cho bạn. Vì vậy, khi bạn uống rượu, các cơ bắp của bạn sẽ bị nhão đi. Vì vậy, bạn nên bỏ thuốc lá và đồ uống có cồn, thỉnh thoảng nếu thèm bạn có thể uống một chút rượu vang đỏ.
Ăn những sản phẩm không đường: Bạn nghĩ rằng chọn sữa chua không đường hay đồ uống dành cho người ăn kiêng hoặc các loại đồ ăn nhanh ít béo, nghèo năng lượng sẽ giúp giảm cân. Nhưng những thức này thường đi liền với những chất làm ngọt nhân tạo - thứ mà các nhà dinh dưỡng tin rằng sẽ làm tăng việc dự trữ chất béo cho cơ thể bạn.
Coi thực phẩm giàu chất béo là kẻ thù: Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng những thực phẩm giàu chất béo chưa no giúp bạn giảm béo vùng bụng và cũng làm bạn tiêu thụ ít thực phẩm đi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cho một chút dầu olive và dấm lên món salad của mình.
Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/lam-dep/6-lam-tuong-khi-giam-can-20150828213353514.htm
Đu đủ dưỡng nhan và tăng cường sức đề kháng
Đu đủ là trái cây thông dụng, quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ ít người biết rằng đu đủ không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn giúpgiảm cân rất hiệu quả.
Tốt cho sức khỏe
Các nhà khoa học đã tìm thấy trong đu đủ một loại enzym có tên là papain, có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ cho hệ tiêu hóa, đu đủ còn chứa các dưỡng chất như folat, vitamin C, E, beta caroten và chất xơ... do đó có khả năng phòng ngừa ung thư kết tràng, giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Đu đủ còn có khả năng chống viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ trong đu đủ có chứa 2 loại hợp chất rất quan trọng là papain và chymopapain. Đây là 2 loại enzym tiêu hóa protein rất hiệu quả, giúp làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các vết thương. Bên cạnh đó, đu đủ còn chứa rất nhiều vitamin A, C, E và beta caroten giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Nhờ đó, nó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống các loại bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng...
Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia, đu đủ còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch nhờ các chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn ngừa quá trình tạo cholesterol gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, vitamin E và C của đu đủ kết hợp thành một hợp chất có tên là paraoxonase có thể ức chế quá trình tạo cholesterol xấu. Đồng thời, các chất xơ có trong đu đủ có tác dụng làm giảm mỡ máu còn axit folic có khả năng chuyển hóa homocystein thành các axit amino cần thiết. Nhờ đó, đu đủ có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch rất hiệu quả.
Và làm đẹp tuyệt vời
Đu đủ chứa rất nhiều vitamin A giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn. Đu đủ cũng được coi là một trong những loại quả làm đẹp "truyền thống" nhờ vào lượng chất xơ, vitamin, các dưỡng chất dồi dào và các loại enzym đặc biệt mang lại rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ và tăng cường nhan sắc: không chỉ giúp làm đẹp da, tăng cường sức sống cho mái tóc mà nó còn có thể giúp tăng kích thước vòng 1 nhờ khả năng kích thích sự sản sinh hormon nữ, giúp "núi đôi" căng đầy hơn. Đặc biệt, đu đủ tuy ngọt nhưng vẫn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Trong 100g đu đủ chỉ chứa 32kcal nhưng lại dồi dào chất xơ giúp tạo cảm giác no, hạn chế sự thèm cơm và các món ăn giàu calo khác.
Đu đủ dưỡng nhan và tăng cường sức đề kháng
Vì thế, nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn đu đủ chín trước bữa ăn để có thể giảm lượng đồ ăn trong các bữa ăn chính, tất nhiên bạn vẫn cần kết hợp với các bài tập thể dục hỗ trợ để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày một ly sinh tố đu đủ sau bữa sáng sẽ giúp bạn tươi tỉnh suốt cả ngày. Bạn cũng có thể ăn đu đủ chín ướp lạnh vừa giải nhiệt lại vừa giúp giảm cân, đu đủ xanh có thể nấu chín hoặc làm các món nộm ăn trong bữa chính... Nên ăn đu đủ hàng ngày nhưng không ăn quá nhiều vì có thể sẽ khiến bạn bị vàng da, cũng không nên ăn đu đủ khi đang đói vì dễ bị đau bụng.
Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/lam-dep/du-du-duong-nhan-va-tang-cuong-suc-de-khang-20150824115434781.htm
Xem các chủ đề khác tại đây:
- Có nên dùng thuốc giảm cân Lic
- Tác dụng của thực phẩm chức năng Lic